Đèn LED – công nghệ có thể thay đổi thế giới

07-08-2018

Đèn LED – công nghệ có thể thay đổi thế giới

Sự ra đời của điốt phát quang đã tạo ra nguồn ánh sáng tiết kiệm năng lượng, đem lại hiệu quả cao hơn, đồng thời có thể cải thiện chất lượng của sống ở những nơi chưa được tiếp cận với nguồn điện.

 Ra đời rất sớm từ thập niên 60 của thế kỷ trước nhưng ban đầu LED chỉ được dùng chủ yếu cho báo hiệu, do hiệu xuất còn thấp và chưa thể tạo ra màu trắng. Mãi đến thập niên 90, Nakamura phát triển thành công LED xanh dương dựa trên nghiên cứu trước đó của Akasaki và Amano, đèn LED mới dần trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi hơn, từ ánh sáng đường phố, đèn giao thông, đến màn hình máy tính hay điện thoại thông minh, màn hình LED sân khấu lộng lẫy, lung linh sắc màu.
Cần phải nói thêm rằng việc việc nakamura (đoạt giải Nobel năm 2014) phát triển thành công LED màu xanh dương là cực kì quan trọng. Màu xanh Dương, kết hợp với màu xanh lá và đỏ phát minh trước đó, có thể tạo ra màu sắc bất kì nào chúng ta muốn. (có thể tham khảo bài viết http://display.vn/kien-thuc-co-ban-ve-den-led-33n.html)

Ứng dụng công nghệ LED:

Đèn LED – công nghệ có thể thay đổi thế giới | Display

                    màn hình led trang trí

  1. Đèn Led trong chiếu sáng và trang trí ở các tòa nhà lớn

Tuy chi phí lắp đặt ban đầu cao hơn so với các loại đèn khác nhưng khoản tiết kiệm điện năng đem lại còn nhiều hơn chi phí bỏ ra nên ngày càng nhiều người sử dụng đèn LED thay thế đèn truyền thống, đặc biệt là trong các trung tâm thương mại, nhà hàng.

Trung tâm Long Beach center Phú Quốc sử dụng gần 15,000 đèn LED RGB kết hợp hệ thống điều khiển thông minh, đem lại sự khác biệt và sang trọng. Công trình được thực hiện bởi VIỆT TIN DISPLAY

 

  1. Đèn Led trong quảng cáo

Cùng với sự phát triển và ứng dụng ngày càng mạnh mẽ của đèn Led, quảng cáo cũng không nằm ngoài ảnh hưởng của công nghệ này. Bảng quảng cáo ngày nay hầu như điều sử dụng LED, từ hộp đèn siêu mỏng đến bảng hiệu điện tử - màn hình LED… đem lại hiệu quả tuyệt vời.

Đèn LED – công nghệ có thể thay đổi thế giới | Display

  1. Công nghệ Led trong thiết bị nghe nhìn

Màn hình máy tính và ti vi dùng công nghệ đèn nền Led có ưu điểm vượt trội so với các công nghệ trước đây vì nó cung cấp màu sắc tươi sáng, chất lượng cao, tiết kiệm điện. Ngày nay gần như 90% sân khấu ca nhạc, game show điều dùng màn hình LED, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người xem. Công nghệ màn hình lớn sử dụng LED ngày càng thông dụng: nhà hàng tiệc cưới, café bóng đá, hội trường, giản đường…

 Đèn LED – công nghệ có thể thay đổi thế giới | Display

                                   màn hình led p4

Và còn nhiều ứng dụng tuyệt vời khác của công nghệ LED, các bạn có thể tìm đọc thêm thông tin trên những nguồn khác nhau hoac trên website của chúng tôi : www.display.vn.

Tin tức liên quan

Đèn LED – công nghệ có thể thay đổi thế giới | Display

Pack up