Cách sử dụng màn hình LED p2.5 kết nối với điều khiển

03-01-2018

Hướng dẫn cách sử dụng màn hình LED p2.5 kết nối với điều khiển

Những thiết bị chính để tạo nên màn hình led p2.5

-          Module led.

-          Bộ nguồn

-          Card điều khiển.

-          Dây tín hiệu

-          Dây nguồn.

-          Khung sắt

-          Máy vi tính.

  •          Bộ processor LED.

Sơ độ kết nối màn hình led P2.5

Sơ độ kết nối màn hình led P2.5

Đi kèm một số thiết bị chuyên dụng khác tùy vào mỗi mục đích sử dụng khác nhau sẽ có những thiết bị đi kèm khác biệt.

Sơ đồ cách kết nối màn hình led p2.5 với thiết bị điều khiển

  • Trong quá trình thực hiện bạn có thể kết nối nhiều module led lại với nhau tạo nên màn hình led có diện tích chừng 1-1000 mét vuông.
  • Sản phẩm màn hình led có thể kết nối với các món thiết bị có chuẩn tín hiệu VGA, HDMI, DVI, SDI, DP, Video, Svideo...
  • Module kết nối lại với nhau thành màn hình led có hình dáng đặc biệt như hình dáng cong, tròn, hình khối, hình cầu, hình thoi, hình lượng sóng...

Mô hình hoạt động của màn hình led p2.5

Mô hình hoạt động của màn hình led p2.5

Một số lưu ý khi sử dụng màn hình led p2.5

  1. Nên dử dụng màn hình led p2.5 cho sự kiện nào

Với những sự kiện tổ chức âm nhạc hay bất kì chương trình nào đó tổ chức trong không gian trong nhà sân khấu thì nên sử dụng màn hình led p2.5. Cách sử dụng màn hình led p2.5 khá đơn giản nó giúp bạn điều chỉnh hình ảnh video các thông tin điều chỉnh thây đổi nhanh chóng nhờ sự kết hợp với các thiết bị thông minh ipad, máy tính, di động.

  1. Chọn lọc visual hiệu ứng cho màn hình led

Không chỉ có trình chiếu mà hiệu ứng của màn hình led cũng chính là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên cảm xúc của tiết mục trình diễn. Thây vì thiết kế đôi khi người sử dụng dùng visual hiệu ứng có sẵn không liên quan khiến cho cảm xúc của người xem chưa được tận hưởng một cách trọn vẹn. Một số nhà tổ chức thường bỏ qua công đoạn này sẽ làm cho phần trình chiếu thiếu đi sự thăng hoa vốn có mà màn hình led lại có thể cung ứng. Tốt nhất người dùng hãy dựng nên những visual riêng phụ hợp màn trình diễn.

  1. Sử dụng màn hình led p2.5 dàn dựng sân khấu có tính chính phụ

Các khối led sẽ được sắp đặt theo quy tắc chính phụ khác nhau, với một sâu khấu đẹp bạn chỉ cần bố trí trọng tâm sân khấu theo một định hướng rõ ràng. Xác định phần màn hình ở đâu là khối chính và ở đâu là khối phụm, phần màn hình chính thưởng khá lớn được đặt ở giữa để hiển thị nội dung của tiết mục. Phần led hai bên hiển thị thêm những hiệu ứng bổ sung với màu sắc tương tự như bên hiển thị chính. Trong cách sử dụng màn hình ledp2.5 chúng ta có thể trình chiếu các khối led cùng một visual để không làm rối mắt người xem.

Một vài vấn đề khác cần quan tâm khi dùng màn hình led p2.5

Màn hình led p2.5 trong nhà sử dụng công nghệ Diode phát quang có ưu điểm vượt trội về độ sáng cùng với tuổi thọ cao. Vượt trội hơn so với những sản phẩm công nghệ phát hình khác rất nhiều tuổi thọ là 1.000.000 giờ.

Màn hình led p2.5 hiển thị thông tin rõ sắc nét

Màn hình led p2.5 hiển thị thông tin rõ sắc nét

Độ sáng điểm ảnh bóng led khác nhau tùy vào vị trí đặt gần hay xa mà vị trí bóng led đặt gần hoặc xa cũng khác nhau dao động từ 2-10mm.

Cách sử dụng màn hình led p2.5 trong nhà đa số được dùng cho việc cập nhập các thông tin tại các sàn giao dịch chứng khoán ở bến xe hoặc là nhà ga, sân khấu hoặc là sân bay. Các thông tin được cập nhập một cách nhanh chóng nhầm giúp người xem thu thập được thông tin cần thiết nhanh hơn và bản led nổi trội dễ gây sự chú ý hơn.

Các sản phẩm khác của Việt Tin .

Tin tức liên quan

Cách sử dụng màn hình LED p2.5 kết nối với điều khiển | Display

Pack up