Cách phân biệt màn hình LED p3

03-01-2018

Phân biệt màn hình LED p3 theo khoảng cách điểm ảnh

Trong thế giới màn hình LED hiện nay xuất hiện rất nhiều loại như màn hình LED p3, p4, p5, p5.2, p6… Với những ai đang có nhu cầu lắp đặt thiết bị công nghệ này thì việc tìm hiểu sự khác biệt về chúng là hết sức quan trọng. Nó giúp họ có thể chọn lựa được chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Có thể dựa vào khoảng cách của điểm ảnh để phân biệt màn hình LED p3 với một số loại màn hình khác

Có thể dựa vào khoảng cách của điểm ảnh để phân biệt loại màn hình này với một số loại màn hình khác

Theo thông tin từ phía nhà sản xuất thì việc phân biệt màn hình LED p3 cũng như một số loại màn hình khác dựa vào rất nhiều yếu tố. Điển hình trong số đó phải kể đến yếu tố “chữ P”. Cụ thể, chữ P được lấy từ chữ cái đầu của Pixel. Những con số đi theo chữ P thể hiện ý nghĩa về đặc điểm kích thước giữa 2 điểm ảnh. Kích thước này được tính theo đơn vị là mm.

Như vậy, điều đó đồng nghĩa với việc màn hình LED p2 nghĩa là loại màn hình có sự cách nhau giữa các điểm ảnh là 2mm, màn hình p3 sẽ cách nhau 3mm… Tương tự, tất cả những loại màn hình khác như màn hình LED p4, p5 cũng có thể dựa vào con số sau chữ “P” để đánh giá về sự cách nhau giữa các điểm ảnh.

Tuy nhiên, để phân biệt theo cách này bạn cần lưu ý, hiện tại, có một số loại màn hình LED sở hữu kích thước của các điểm ảnh không phải là một con số chẵn. Loại màn hình này xuất hiện khá ít trên thị trường.

Việc phân biệt được các loại màn hình sẽ giúp người mua chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình

Việc phân biệt được các loại màn hình sẽ giúp người mua chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình

Phân biệt màn hình LED p3 theo vị trí lắp đặt

Không phải bất cứ màn hình LED nào cũng đều có vị trí lắp đặt như nhau. Nếu chọn lựa vị trí không phù hợp để lắp đặt sản phẩn, người dùng có thể sẽ không được trải nghiệm tối đa những tính năng của nó. Đồng thời, nó có thể ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm.

Để phân biệt màn hình LED p3 theo vị trí lắp đặt, người dùng có thể thấy rõ, màn hình LED loại p3 trong nhà là một sản phẩm được thiết kế với module LED khá đơn giản. Nếu đặt ra ngoài trời, ánh sáng bên ngoài sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới độ nét của sản phẩm, khiến cho những hình ảnh không còn được truyền tải độ chân thật, sống động giống như khi lắp đặt trong nhà. Ngược lại, nếu đặt những sản phẩm màn hình LED ngoài trời trong không gian bên trong nhà thì nó cũng sẽ khiến mọi ưu điểm của thiết bị này không được phô diễn triệt để.

Lắp đặt màn hình LED đúng cách để thiết bị phát huy tối đa ưu điểm

Lắp đặt màn hình LED đúng cách để thiết bị phát huy tối đa ưu điểm

Những chiếc màn hình loại này được thiết kế để lắp đặt ngoài trời thường được đóng gói theo tiêu chuẩn IP65. Nó có khả năng chống mưa, nước và bụi cũng như một số tác động khác từ thời tiết khá hiệu quả. Độ sáng của nó cũng rất cao do thường xuyên phải chịu tác động từ ánh sáng trực tiếp bên ngoài.

Phân biệt màn hình LED p3 qua cách thức lắp đặt

Tùy từng thiết kế của mỗi loại màn hình mà việc lắp đặt cố định hay di động được đưa ra một cách cụ thể. Những loại được lắp đặt cố định trong nhà thường được các chuyên viên kỹ thuật dùng loại cabinet đơn giản hoặc nam châm gắn. Riêng với những loại màn hình LED được thiết kế ngoài trời thì buộc người lắp đặt phải dùng cabinet có cánh cửa và đi kèm đó là khả năng chống lại nhiều tác động xấu từ thời tiết gây ra.

So với một số loại màn hình khác thì màn hình loại này có cả loại ngoài trời lẫn trong nhà. Trong nhiều sự kiện, người ta sử dụng nó như một thiết bị di động rất thuận tiện. Nó không chỉ thay thế một cách xuất sắc các thiết bị như màn hình tivi cỡ lớn, máy chiếu… mà còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của các đơn vị sản xuất chương trình.

Qua bài viết được chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn đọc biết cách phân biệt màn hình led loại p3 thông qua những đặc điểm, tính năng của nó. Từ đó, biết cách chọn lựa sản phẩm sao cho phù hợp cũng như nhà cung cấp thiết bị uy tín, chất lượng.

Xem thêm sản phẩm khác.

Tin tức liên quan

Cách phân biệt màn hình LED p3 | Display

Pack up